Tiếp tục tạm đình chỉ một số loại hình kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh

( Cập nhật lúc: 17/04/2020  )
Thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 15/4/2020, ngày 16/4/2020 Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 689/QĐ-UBND ngày 16/4/2020 về việc tạm đình chỉ một số loại hình kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn để tiếp tục đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định tiếp tục tạm đình chỉ một số loại hình kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn để tiếp tục đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Thời gian áp dụng từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành đến hết ngày 22 tháng 4 năm 2020, danh mục các loại hình kinh doanh, dịch vụ tạm đình chỉ hoạt động cụ thể như sau:

I. Đối với loại hình kinh doanh, dịch vụ

1. Khu vực chợ, trung tâm thương mại, siêu thị:

- Dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp.

- Dịch vụ vui chơi giải trí.

- Dịch vụ ăn uống, giải khát tại chỗ.

2. Khu vực khác:

- Dịch vụ Karaoke, quán Bar, trò chơi điện tử, CLB thể dục, gym, khiêu vũ, Yoga, erobic, tắm hơi, massage, thẩm mỹ, làm đẹp, cắt tóc, gội đầu.

* Các dịch vụ ăn uống bao gồm nhà hàng, quán ăn và các dịch vụ phục vụ đồ uống: Cho phép hoạt động nhưng phục vụ không quá 10 người tại cùng thời điểm và phải bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh; khuyến khích hình thức bán hàng qua mạng hoặc bán hàng cho khách mang đi.

* Các cơ sở kinh doanh chuyên doanh được hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện nghiêm ngặt biện pháp phòng chống dịch như yêu cầu khách hàng trước khi vào cửa hàng phải đeo khẩu trang, đảm bảo rửa tay sát khuẩn và giãn khoảng cách giữa các khách hàng theo quy định.

3. Các điểm, khu du lịch trên địa bàn tỉnh

Tạm dừng tất cả các hoạt động (bao gồm cả dịch vụ) du lịch đối với các khu, điểm du lịch; doanh nghiệp lữ hành du lịch; các cơ sở lưu trú du lịch không đủ điều kiện an toàn y tế phục vụ khách du lịch trên phạm vi toàn tỉnh.

II. Đối với loại hình sản xuất

Tiếp tục cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hoạt động bình thường, người đứng đầu các doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ, tuân thủ các biện pháp chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn như: Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế; người lao động khai báo y tế, tuân thủ các biện pháp hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp; tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động; tổ chức, quản lý chặt chẽ việc đưa đón người lao động (nếu có) đến nơi làm việc bảo đảm ngăn ngừa rủi ro lây nhiễm dịch bệnh. Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu nêu trên thì phải dừng hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tổ chức hướng dẫn triển khai Quyết định này; tổ chức kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân không chấp hành.

Tác giả:  HN