Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV tại huyện Ngân Sơn

( Cập nhật lúc: 26/04/2019  )
Ngày 25/4, bà Nguyễn Thị Thủy, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn đã tiếp xúc cử tri xã Đức Vân và xã Thượng Ân huyện Ngân Sơn.

 

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội đã báo cáo về dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV; báo cáo tổng hợp trả lời kiến nghị cử tri của các cơ quan chức năng trung ương và địa phương từ sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đến nay.

         

Sau khi nghe đại biểu báo cáo, cử tri phản ánh, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành trung ương về những bất cập trong thực hiện chính sách, pháp luật ở địa phương như: Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 cần quy định cụ thể hơn mối quan hệ giữa HĐND cấp trên với HĐND cấp dưới (cấp xã) để thuận hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời đề nghị bổ sung quy định thành viên các Ban HĐND xã là TT HĐND để việc điều hành hoạt động giữa hai kỳ họp của Thường trực HĐND xã có thể bàn bạc, thảo luận công việc được hiệu quả hơn. Đề nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT xem xét sửa đổi quy định về việc cấp phép khai thác rừng trong Thông tư 27/2018/TT-BNNPTNT quy định quản lý truy xuất nguồn gốc lâm sản. Vì theo quy định hiện nay thủ tục cấp phép khai thác rừng chỉ quy định việc xác nhận của cơ quan kiểm lâm, không có xác nhận của chính quyền xã nên xã khó phối hợp quản lý và thu thuế khai thác rừng để đảm bảo công tác quản lý khai thác rừng và tránh thất thoát nguồn thu của xã. Cử tri đề nghị Chính phủ về việc công nhận người có công với cánh mạng, ngoài những quy định chung cần có quy định đặc thù đối với những trường hợp đặc biệt để tránh thiệt thòi cho các đối tượng người có công; quy định lại thang điểm trong Bộ tiêu chí bình xét hộ nghèo phù hợp với thực tế. Cử tri cũng đề nghị việc thực hiện Nghị quyết 13 của HĐND tỉnh về thực hiện tinh giản tổ chức bộ máy và biên chế, cần xem xét có chính sách chi phụ cấp để hỗ trợ một phần chi phí hoạt động của các trưởng các đoàn thể ở thôn, bản…

 

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu Quốc hội giải đáp và tiếp thu, tổng hợp để chuyển cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết./.

Tác giả:  Ái Vân
Sign In