Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tỉnh Bắc Kạn tổ chức thành công Hội thi “Bắc Kạn học tập và làm theo Bác”

( Cập nhật lúc: 26/11/2020  )
Trong các ngày 23, 24/11/2020, tại Hội trường tỉnh Bắc Kạn, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Kạn đã tổ chức thành công Hội thi “Bắc Kạn học tập và làm theo Bác”.

 

Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn

 trao giải Ba cho 03 đội thi của Đảng bộ huyện Chợ Mới, Pác Nặm và Quân sự tỉnh


Tham gia Hội thi có 11 đội với 77 thí sinh đến từ 11 huyện, thành ủy và một số đảng bộ trực thuộc tỉnh gồm: Đảng bộ Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Đảng ủy CCQ tỉnh. Hội thi là dịp để trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của các địa phương, đơn vị đến tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân. Thông qua Hội thi để đánh giá hiệu quả của việc tổ chức thực hiện chuyên đề hằng năm. Đồng thời phát hiện, biểu dương tuyên truyền nhân rộng những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Phát biểu Khai mạc, đồng chí Trần Thị Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Hội thi đề nghị các đoàn tham dự thể hiện tinh thần quyết tâm, đoàn kết, thực hiện nghiêm túc các quy định của Hội thi đề ra. Các thành viên Ban Giám khảo làm việc công tâm, khách quan và chính xác; các đại biểu đến tham dự, cổ vũ với tinh thần nhiệt tình để tạo ra không khí sôi nổi, ấm áp và đoàn kết; các thí sinh đến dự thi tự tin, bình tĩnh, thể hiện tình cảm và lòng biết ơn đối với Bác Hồ kính yêu, thể hiện các phần thi thật sự xuất sắc và đạt được kết quả cao nhất.

 

Tranh tài tại Hội thi, các đội đã trải qua 03 phần thi: Thi hùng biện về một chủ đề trong các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ 2015 đến nay. Thi tiểu phẩm xử lý một tình huống trong việc tuyên truyền thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh; trong đó gắn với việc học tập và làm theo Bác theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp huyện, thành phố đã đề ra. Thi trả lời ứng xử về công tác triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ở cơ sở.

 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi của Đảng bộ huyện Na Rì; 02 giải nhì cho các đội thi của Đảng bộ thành phố Bắc Kạn và Đảng bộ huyện Chợ Đồn. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 03 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các đội thi có thành tích tốt tại Hội thi; trao giải hùng biện xuất sắc nhất cho đội thi của Đảng bộ huyện Pác Nặm và Tiểu phẩm xuất sắc nhất cho đội thi của Đảng bộ Công an tỉnh./.

Tác giả:  Thu Thương, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh
Sign In