Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chi đoàn Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tích cực triển khai các hoạt động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

( Cập nhật lúc: 04/07/2018  )
Tiếp tục hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ Bắc Kạn Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từ đầu nhiệm kỳ 2017-2019 đến nay, Chi đoàn Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tích cực triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

 

Hiện nay, tổng số đoàn viên Chi đoàn gồm 10 đồng chí, trong đó có: 05 đồng chí là đảng viên; 01 đồng chí có trình độ thạc sĩ, 07 đồng chí có trình độ đại học, 02 đồng chí có trình độ trung cấp.

 

Tuổi trẻ Chi đoàn Văn phòng luôn luôn nhận thức rằng: Học Bác là phải giữ gìn phẩm chất chính trị, kiên định lý tưởng cách mạng, con đường cách mạng, lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Chấp hành Chi bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và Văn phòng HĐND tỉnh, đoàn viên thanh niên Văn phòng luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nêu cao tinh thần yêu nước, sẵn sàng dấn thân vì sự nghiệp cách mạng, tình nguyện vì cộng đồng, đảm nhận việc mới, việc khó, tiên phong trong ứng dụng khoa học công nghệ, đi đầu trong xây dựng xã hội học tập.

 

 

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trên cơ sở bám sát vào kế hoạch của Đoàn cấp trên, Chi đoàn Văn phòng đã xây dựng kế hoạch, nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với điều kiện thực tế, tình hình công tác đoàn và phong trào thanh niên của Văn phòng. Hằng năm, 100% đoàn viên đăng ký các nội dung phấn đấu, rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương của Bác bằng những hành động cụ thể trong công tác chuyên môn. Các nội dung thực hiện được coi là một trong những tiêu chí đánh giá phân loại chất lượng đoàn viên cuối năm.

 

Năm 2018, 100% đoàn viên đã tham gia học tập Chuyên đề “Xây dựng phong cách công tác của nguời đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Tỉnh ủy tổ chức và viết bài thu hoạch theo yêu cầu của Ban Chấp hành Chi bộ của 02 cơ quan. Theo đó, Ban Chấp hành Chi đoàn đã triển khai chuyên đề “Rèn luyện tác phong cán bộ Đoàn sáng tạo, trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, sâu sát cơ sở theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên nhóm facebook của Chi đoàn. Đối với chuyên đề “Thực hành, tiết kiệm, chống lãng phí theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Ban Chấp hành Chi đoàn triển khai đến toàn thể đoàn viên vào buổi sinh hoạt tập trung với hình thức “hái hoa dân chủ” trả lời các câu hỏi liên quan đến công việc chuyên môn của bản thân đoàn viên gắn với giải pháp thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

 

Thực hiện cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã có 04 đoàn viên ưu tú được Chi bộ xét cử đi bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng. Qua đó, góp phần quan trọng giúp đoàn viên nắm bắt thông tin thời sự đầy đủ, chính xác, giúp nâng cao nhận thức chính trị xã hội, nhận thức rõ hơn, đúng đắn hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ cũng như quyền lợi của tuổi trẻ trong công cuộc đổi mới của Đảng, Nhà nước. Hiện có 01 đoàn viên đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị kết nạp Đảng.

 

 

Tuổi trẻ Chi đoàn Văn phòng đang ra sức đẩy mạnh công tác nghiên cứu, tham mưu, tổng hợp, phục vụ gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác Hồ. Họ là những người thanh niên luôn tận tâm tận lực với công việc, gương mẫu thực hiện “nói đi đôi với làm”. Đó là những chuyên viên miệt mài nghiên cứu, tổng hợp, tham mưu những chính sách về phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương một cách “chí công, vô tư”; là những người lao động thuộc bộ phận hành chính quản trị với những công việc hết sức bình dị nhưng luôn nêu cao ý thức “thực hành tiết kiệm”. Bằng những việc làm và hành động cụ thể trong công tác tham mưu, giúp việc của từng đoàn viên Chi đoàn đã góp phần vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đảm bảo nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Từ năm 2017 đến nay, 100% đoàn viên được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 01 đoàn viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 01 đoàn viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 01 đoàn viên đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhiều đoàn viên được nhận giấy khen trong các đợt thi đua ngắn hạn của hai cơ quan.    

 

Học tập theo Bác, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách từ năm 2017 đến nay, Chi đoàn tiếp tục vận động đoàn viên thực hành tiết kiệm 1.000đồng/ngày để làm sổ tiết kiệm tặng cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đến nay, Chi đoàn đã tặng 04 suất quà từ quỹ tiết kiệm của Chi đoàn.

 

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, các đoàn viên trong Văn phòng đều là những đoàn viên nhiệt tình, tận tâm với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho các cháu thiếu nhi. Bước chân của tuổi trẻ Chi đoàn Văn phòng đã đến với các địa phương khó khăn như xã Hương Nê, huyện Ngân Sơn; xã Bình Trung, Xuân Lạc, Đồng Lạc huyện Chợ Đồn; xã Dương Phong, Vũ Muộn, Nguyên Phúc huyện Bạch Thông… để gửi đến những người có công với cách mạng, những hộ nghèo, đến các em thiếu nhi người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn những món quà có ý nghĩa là những chiếc áo ấm, những chiếc xe đạp, đồ dùng gia đình… như lời Bác dạy “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ Người trong một nước phải thương nhau cùng”.

 

Thực hiện phương châm: "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", thanh niên Chi đoàn Văn phòng đã xung kích đi đầu trong việc tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia có hiệu quả các phong trào "Ngày thứ bảy tình nguyện""Ngày chủ nhật xanh", tổ chức các buổi lao động vệ sinh toàn bộ khu vực trụ sở làm việc cơ quan, chăm sóc vườn cây thanh niên và phần cổng sau trụ sở HĐND - UBND.

 

 

Ngoài ra, Chi đoàn Văn phòng cùng nhau học Bác về phong cách, lối sống giản dị, khiêm tốn, gần dân, không quan liêu, quan cách; học trong thái độ đối với việc học, học trong cách nói, cách viết, cách làm, cách ăn, ở, đối nhân, xử thế…, gương mẫu trong học tập và lao động. Các đoàn viên Chi đoàn thực hiện nghiêm túc, đầy đủ những quy định về Quy chế văn hóa cơ sở bằng những việc làm cụ thể như: Trang phục gọn gàng, lịch sử; đeo thẻ khi thực hiện nhiệm vụ; trong giao tiếp, ứng xử luôn có thái độ lịch sự, tôn trọng, thể hiện văn minh công sở; sắp xếp phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, khoa học, an toàn; không hút thuốc lá trong phòng làm việc; không sử dụng đồ uống có cồn tại công sở…

 

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, với nhiều hoạt động phong phú, hiệu quả, Chi đoàn Văn phòng đã đạt được một số thành tích nổi bật như: Năm 2017, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012-2017; Đoàn Các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen tập thể vững mạnh xuất sắc năm 2017 và Giấy khen tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017; Đoàn Các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen cho 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017; 02 đoàn viên đạt giải khuyến khích trong cuộc thi “Tuổi trẻ Bắc Kạn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Ban Chấp hành Tỉnh đoàn phát động…

 

Với những hoạt động trên, tuổi trẻ Chi đoàn Văn phòng đang góp phần tạo nên thành công chung trong việc thực hiện thực hiện phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"  với mục đích nâng cao nhận thức và hành động của các cấp bộ Đoàn, của đoàn viên, thanh niên trong việc học tập và làm theo những lời dạy của Bác. Thế hệ trẻ Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh luôn nỗ lực tiếp bước truyền thống của cha anh, ra sức thi đua học tập, lao động, sáng tạo góp phần xây dựng quê hương Bắc Kạn ngày càng giàu đẹp, văn minh. Tin tưởng rằng hành trình ấy chắc chắn sẽ thành công vì đoàn viên thanh niên Chi đoàn luôn mang theo hành trang, kim chỉ nam là lời dạy của Người: “Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên”./.

Tác giả:  Phùng Mai
Sign In