Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh tham gia huấn luyện tự vệ năm 2019

( Cập nhật lúc: 13/05/2019  )
Trong các ngày từ 06/5-10/5, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã cử 16 đồng chí cán bộ công chức, viên chức tham gia huấn luyện dân quân tự vệ năm 2019.

Kiểm tra nội dung tháo lắp súng trường K63 tại đợt huấn luyện

Trong đợt huấn luyện, các chiến sỹ dân quân tự vệ của Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã được cập nhật nội dung của Nghị định số 03/2016/NĐ-CP; Thông tư số 02/2016/TT-BQP. Trải qua huấn luyện ở các nội dung như: Điều lệnh đội ngũ; Binh khí và quy tắc bắn súng trường K63; Tập bắn súng trường K63; Cứu thương, băng bó, cố định tạm thời gãy xương, hô hấp nhân tạo, xử lý ngộ độc thức ăn, cấp cứu ngất, rắn cắn, say nắng, điện giật, cứu đuối nước…; Vận chuyển người bị thương trong chiến đấu phòng thủ xã, phường, thị trấn, phòng thủ dân sự.

Thông qua huấn luyện nhằm nâng cao trình độ nhận thức, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới.

Tác giả:  HN