Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh chung tay hỗ trợ xây dựng nông thôn mới năm 2020

( Cập nhật lúc: 23/07/2020  )
Ngày 21/7/2020, trong chương trình hỗ trợ giúp đỡ xây dựng nông thôn mới năm 2020, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh phối hợp với Công ty Điện lực Bắc Kạn đã tổ chức lắp đặt và bàn giao cơ sở vật chất, trang thiết bị cho Nhà họp thôn Nà Chia, xã Văn Vũ, huyện Na Rì là xã được Tỉnh ủy giao giúp đỡ xây dựng nông thôn mới của Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND và Công ty Điện lực Bắc Kạn.

 

Ông Bùi Đức Nguyện, Bí thư thôn Nà Chia phát biểu cảm ơn

 

Trong những năm trước đây, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh được giao giúp đỡ xây dựng nông thôn mới đối với xã Văn Học, huyện Na Rì; Công ty Điện lực Bắc Kạn được giao giúp đỡ xây dựng nông thôn mới đối với xã Vũ Loan, huyện Na Rì. Thực hiện Nghị quyết số 855/NQ-UBTVQH14, ngày 10/01/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Bắc Kạn, xã Văn Vũ được thành lập trên cơ sở hợp nhất xã Văn Học và xã Vũ Loan, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Do đó, năm 2020, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh cùng với Công ty Điện lực Bắc Kạn chung tay hỗ trợ xây dựng nông thôn mới đối với xã Văn Vũ.

 

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Anh Tuấn, Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; ông Lê Bá Phong, Chánh Văn phòng, Công ty Điện lực Bắc Kạn; ông Nông Văn Nguyên, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Na Rì cùng đông đủ lãnh đạo xã Văn Vũ, Bí thư và nhân dân thôn Nà Chia, xã Văn Vũ, huyện Na Rì.

 

Tại đây các đại biểu đã chứng kiến lễ bàn giao 50 chiếc ghế, 5 bàn làm việc, phông rèm, bục phát biểu, băng cờ, bục tượng Bác, ti vi, loa, âm li... là những trang thiết bị, khánh tiết cần có của 1 hội trường; ước tính tài sản trị giá khoảng 30.000.000 đồng được đóng góp từ ngày lương của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn, Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh chúc mừng bà con, nhân dân thôn Nà Chia, xã Văn Vũ đã có 1 nhà họp thôn khang trang và hy vọng nhân dân trong thôn sử dụng đúng mục đích, hiệu quả đối với những trang thiết bị này.

 

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ bàn giao


Ông Bùi Đức Nguyện, Bí thư thôn xúc động cảm ơn những tình cảm mà 2 đơn vị đã dành cho bà con trong thôn và mong rằng tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan đơn vị đối với công cuộc xây dựng nông thôn mới của thôn Nà Chiêng nói riêng và xã Văn Vũ nói chung.

 

Ông Nông Văn Nguyên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Na Rì đánh giá cao những việc mà 2 đơn vị giúp đỡ nông thôn mới đã làm cho xã Văn Vũ, đó không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn mang giá trị tinh thần vô cùng to lớn. Ông Nông Văn Nguyên cũng đề nghị người dân trong thôn bảo quản tốt các trang thiết bị, sử dụng thường xuyên, đảm bảo an toàn cho tài sản để việc sử dụng được lâu bền, góp phần vào tăng diện mạo nông thôn mới tại xã.

 

Đoàn viên thanh niên của 2 đơn vị và đoàn viên thanh niên của xã Văn Vũ đã tiến hành sắp xếp, kê dọn bàn ghế, khánh tiết, lắp đặt các trang thiết bị nhằm đảm bảo mĩ quan theo yêu cầu.

 

Tính đến thời điểm này, Nà Chia là thôn duy nhất trong 22 thôn tại xã Văn Vũ có Nhà họp thôn khang trang với các trang thiết bị hiện đại. Hy vọng rằng các buổi sinh hoạt, tuyên truyền các nghị quyết, chính sách, pháp luật của đảng và nhà nước tại nhà họp thôn sẽ luôn đạt hiệu quả và chất lượng./.

Tác giả:  Thu Sa, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh
Sign In