Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone

( Cập nhật lúc: 06/08/2020  )
Thực hiện Văn bản số 4482/UBND-VXNV ngày 04 tháng 8 năm 2020 của UBND tỉnh về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện tốt công tác tuyên truyền và cài đặt ứng dụng Bluezone (nếu có điện thoại thông minh).

 

Ảnh minh họa

 

Theo đó, ứng dụng sẽ giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện ca nhiễm Covid-19 FO. Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu, thiết bị sẽ tự động ghi nhận vào nhật ký.

 

Thời gian triển khai từ ngày 01 tháng 8 năm 2020. Thông tin chi tiết về ứng dụng Bluezone và các tài liệu tuyên truyền được đăng tải trên https://www.bluezone.gov.vn.

         

Trước đó, để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch, ngày 02/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đề nghị người dân cài đặt ứng dụng Bluezone - ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm. Thủ tướng giao Bộ TT&TT chủ trì, hướng dẫn phối hợp với Bộ Y tế, UBND các tỉnh thành triển khai nhanh nhất việc này.

Tác giả:  Huy Nhân, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh
Sign In